Dubai sử dụng Thủy cung ảo để đảm bảo an ninh cho Sân bay

Thứ bảy, 21/10/2017, 08:57 GMT+7

Dubai sử dụng Thủy cung ảo để đảm bảo an ninh cho Sân bay

Dubai đang thay thế các máy quét ở sân bay bằng một phương thức kiểm tra an ninh mới, đó chính là một thuỷ cung ảo chứa camera có thể quét và nhận diện khuôn mặt của hành khách.

Thay vì phải chờ đợi tại các quầy kiểm tra an ninh hoặc cổng kiểm tra điện tử, hành khách tại sân bay Dubai sẽ đi bộ qua một đường hầm bể cá ảo gồm có 80 chiếc camera giám sát quét và nhận diện khuôn mặt. Tại sao lại là cá? Đơn giản là để thu hút sự chú ý của hành khách và dễ dàng xác thực sinh trắc học của họ.

Đây là một hình thức giải trí khá mới mẻ đối với các hành khách. Khi họ đang mải mê ngắm nhìn những chú cá bơi lội xung quanh, camera sẽ quét và chụp hình lại khuôn mặt của họ từ nhiều góc máy khác nhau.

Đường hầm này sẽ đi vào hoạt động cuối năm 2018 tại Nhà chờ số 3 của Sân bay quốc tế Dubai.

Để có thể đi qua đường hầm thuỷ cung ảo, hành khách sẽ phải đăng ký trước thông qua các quầy kiosk có chế độ quét khuôn mặt 3D. Khi họ đi đến cuối trạm, nếu dữ liệu sinh trắc học khớp với hồ sơ cá nhân đã đăng ký trước đó, họ sẽ nhận được lời chúc có một chuyến bay tốt đẹp. Ngược lại, nếu hình ảnh quét được không khớp, hệ thống sẽ phát báo động đỏ và yêu cầu hành khách phải làm thủ tục kiểm tra kỹ hơn.

Ngoài hiển thị bể cá, màn hình trong đường hầm có thể đổi sang cảnh thiên nhiên hoặc thậm chí là quảng cáo.

Đây là biện pháp kiểm tra mới nhất của sân bay nhằm thắt chặt an ninh trước tình hình số lượng hành khách ngày càng tăng. Ông Maj Gen Al Hameeri nói rằng bằng hình thức này, họ có thể tiết kiệm 5 giây so với việc sử dụng các quầy kiểm tra an ninh thông thường. Nhưng ông vẫn cảm thấy chưa đủ và muốn tiết kiệm thêm nhiều thời gian hơn nữa.

 


Người viết : Theo genk

Giới hạn tin theo ngày :    

Khách hàng nói gì về chúng tôi ???

camera quan sat

Bảo Việt chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng và độ bền cao. Tôi sử dụng hệ thống camera quan sát hơn 2 năm nay chưa hề bị sự cố gì cả.

Chị Trần Thị Tâm - Quận 7

camera quan sat

Bảo Việt hơn 10 năm cung cấp thiết bị an ninh. Tôi chọn thương hiệu lâu năm vì tôi cảm thấy có sự uy tín và yên tâm hơn khi sử dụng.

Anh Võ Quốc Anh - Quận 2

camera quan sat

Bảo Việt cam kết bảo trì lên đến 5 năm mà không phải ở đâu cũng có. Khi có sự cố gọi Bảo Việt sẽ không bị mất phí, tôi hoàn toàn yên tâm.

Chị Lê Tú Chi - Quận Tân Bình

camera quan sat

Kỹ thuật Bảo Việt lắp đặt hệ thống camera quan sát cho nhà tôi, lắp đặt kỹ càng, cẩn thận, hướng dẫn tận tình cho tôi cách để điều khiển thiết bị.

Anh Trần Khánh An - Quận 1


camera quan sat      
camera chính hãng | camera quan sat |di doi he thong camera |camera hd paragon |di doi camera quan sat | camera quan sat | Lap dat camera quan sat | lap dat bao chay | nang cap he thong camera | camera quan sat | hd paragon | bao gia camera quan sat
Camera quan sát Camera giám sát