Thế giới lần đầu tiên có xe bay hợp pháp

Thứ tư, 15/02/2017, 15:44 GMT+7

Thế giới lần đầu tiên có xe bay hợp pháp

Chiếc xe bay hợp pháp đầu tiên trên thế giới có tên PAL-V Liberty, và Mức giá dành cho phiên bản Sport là 399.000 USD, bản đặc biệt 599.000 USD, bắt đầu giao hàng từ cuối năm 2018.

Công ty đầu tiên trên thế giới sản xuất xe bay thương mại vừa rao bán chiếc Liberty giá 425.000 bảng (tương đương 12 tỷ đồng). Và xe sẽ bắt đầu được giao cho khách vào cuối năm 2018.

Nhà sản xuất tuyên bố Liberty hoàn toàn phù hợp với các quy định an toàn hàng không hiện hành và cho rằng đây là thời khắc “quan trọng trong lịch sử hàng không dân dụng thế giới”.

Liberty có kết cấu ba bánh và cánh quạt bên trên có thể gấp gọn. Đây là chiếc xe bay hai động cơ. Cỗ máy Rotax truyền lực qua bánh xe, trục cánh quạt phía trên và cánh quạt sau cung cấp lực đẩy tới.

Hệ thống treo được hạ thấp, buồng lái đủ chỗ cho hai người. Để chuyển đổi từ chế độ bay sang chạy hoặc ngược lại mất khoảng 5-10 phút. Cánh quạt rotor được mở tự động, nhưng cánh đuôi phải mở bằng tay.

Bạn cần có chứng chỉ để được phép bay và chỉ được cất cánh ở những địa điểm đủ tiêu chuẩn, PAL-V cho biết không gian xung quanh cần từ 90 – 200 m và không có chướng ngại vật. Địa điểm lý tưởng là các đường băng nhỏ hay khu đất rộng thoáng.

Nhà sản xuất cho biết tiếng ồn động cơ tương đương một chiếc máy bay cánh quạt loại nhỏ và “ít hơn nhiều” so với máy bay trực thăng.

Cung cấp năng lượng cho xe bay là động cơ 99 mã lực, giúp xe đạt vận tốc tối đa 160 km/h, tăng tốc từ 0-100 km/h trong 9 giây. Mức tiêu hao nhiên liệu khoảng 7,5 lít/100 km, cự ly hoạt động 1.314 km.

Khi bay, Liberty có thể đạt độ cao tối đa 3.500 m nhờ động cơ 197 mã lực, vận tốc tối đa 180 km/h. Phạm vi khi bay khoảng 500 km.

Liberty được lắp ráp tại Hà Lan, các bộ phận được sản xuất tại các công ty khác nhau.

Robert Dingemanse, Giám đốc điều hành PAL-V, cho biết: “Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, vượt qua các thử thách kỹ thuật, đội ngũ của chúng tôi đã thành công trong việc tạo ra chiếc xe bay tiên tiến, phù hợp với tiêu chuẩn an toàn hiện hành được ban hành bởi các cơ quan quản lý hàng không thế giới”.


Người viết : theo zing.vn

Giới hạn tin theo ngày :    

Khách hàng nói gì về chúng tôi ???

camera quan sat

Bảo Việt chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng và độ bền cao. Tôi sử dụng hệ thống camera quan sát hơn 2 năm nay chưa hề bị sự cố gì cả.

Chị Trần Thị Tâm - Quận 7

camera quan sat

Bảo Việt hơn 10 năm cung cấp thiết bị an ninh. Tôi chọn thương hiệu lâu năm vì tôi cảm thấy có sự uy tín và yên tâm hơn khi sử dụng.

Anh Võ Quốc Anh - Quận 2

camera quan sat

Bảo Việt cam kết bảo trì lên đến 5 năm mà không phải ở đâu cũng có. Khi có sự cố gọi Bảo Việt sẽ không bị mất phí, tôi hoàn toàn yên tâm.

Chị Lê Tú Chi - Quận Tân Bình

camera quan sat

Kỹ thuật Bảo Việt lắp đặt hệ thống camera quan sát cho nhà tôi, lắp đặt kỹ càng, cẩn thận, hướng dẫn tận tình cho tôi cách để điều khiển thiết bị.

Anh Trần Khánh An - Quận 1


camera quan sat      
camera chính hãng | camera quan sat |di doi he thong camera |camera hd paragon |di doi camera quan sat | camera quan sat | Lap dat camera quan sat | lap dat bao chay | nang cap he thong camera | camera quan sat | hd paragon | bao gia camera quan sat
Camera quan sát Camera giám sát